Những lưu ý quan trọng khi sử dụng MÁY RỬA BÁT an toàn.

Biết cách xếp bát vào máy rửa bát thôi chưa đủ, khi sử dụng thiết bị hiện đại, thông minh này muốn chúng hoạt động hiệu quả và an toàn bạn cần thêm một số những lưu ý quan trọng mà Hưng Tín sẽ chia sẻ ngay dưới đây:

Một số vật dụng không nên cho vào máy rửa bát

Máy rửa bát sử dụng nước nóng và sức nước để rửa sạch bát nên cần hạn chế một số vật dụng không chịu được nhiệt độ cao hoặc những vật dụng dễ phai mầu, dễ vỡ như:

Bát đĩa có họa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.

Chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.

Chảo chống dính có thể mất chất chống dính do ảnh hưởng lực rửa của máy.

Tránh để các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước.

Các loại tô, thìa, nĩa, vật dụng làm bếp… bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong quá trình rửa bằng máy.

Gạt bỏ hết thức ăn trước khi xếp bát vào máy rửa bát

Thức ăn thừa còn lại trên dụng cụ bát đũa, xoong chảo có thể là nguyên nhân gây tắc ống thoát nước, và làm hiệu suất rửa không cáo nên trước khi xếp đồ dùng cần rửa vào thiết bị bàn cần gạt bỏ hết những thức ăn thừa còn sót lại trên bát. Không cần thiết phải rửa sơ trước khi cho đồ vào máy, máy vẫn sẽ giúp bạn làm tốt công việc nội trợ này.

Muối làm mềm nước là hóa chất bắt buộc sử dụng khi rửa bát bằng máy:

Muối rửa bát có tác dụng làm mềm nước ( giảm độ vôi trong nước) có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục của chất tẩy rửa. Khi rửa bát không có muối chuyên dụng ( không phải muối ăn) lượng vôi trong nước dần kết tủa đóng cặn và phá hỏng các chi tiết máy. Lưu ý đèn báo chỉ số “sallt” để biết tình trạng muối còn hay hết và bổ sung kịp thời

Nước trợ xả sẽ giúp bát được sấy khô và trơn hơn

Nước trợ xả không phải loại hóa chất bắt buộc sử dụng như muối làm mềm nước nhưng chúng ta nên sử dung để chén đĩa sau khi rửa không bị ẩm và rít. Lưu ý đèn số chỉ báo “Rinse Ail” để biết tình trạng nước trợ xả còn đủ theo yêu cầu của máy hay không để bổ sung kịp thời.

Sử dụng viên rửa bát chuyên dụng thay cho các chất tẩy rửa khác:

Sau khi biết cách xếp bát vào máy rửa bát bạn còn cần biết cách chọn các loại chất tẩy chuyên dụng phù hợp và tốt hơn cho thiết bị. Một số viên loại chất tẩy được thiết kế dạng viên ngày nay có thể thay thế cho chất tẩy và cả trợ xả rất tiện lợi. tuyệt đối không sử dụng nước rửa bát bằng tay dùng cho máy giặt.

Để máy nguội mới lấy đồ ra tránh bỏng tay

Máy rửa bát sử dụng nước nóng để rửa và làm sạch bát đũa, sau đó qua quá trình sấy khô bằng nhiệt độ cao từ 60 – 80 độ C nên sau khi máy chạy xong các chương trình rửa sẽ vẫn còn nóng, nếu bạn mở máy và lấy đồ ra ngay sẽ bị bỏng tay. Vì vậy nên đợi ít nhất 10 phút để đồ dung nguội dần rồi lấy bát đũa xếp lên giá của gia đình cũng chưa muộn.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Bất cứ một thiết bị nào sau những lần sử dụng đều cần được vệ sinh thường xuyên để bảo vệ các linh kiện cho máy hoạt động tốt và đảm bảo vệ sinh cho thiết bị. Các bộ phận cần chú ý và vệ sinh kỹ càng hơn như bộ lọc chất bẩn, cánh tay phun nước, ống thoát nước, giá đê đồ và cửa máy nơi tiếp xúc với khoảng không và tay người.

Trên đây là một số lưu ý #Showroom Hưng Tín gửi tới các bạn để sử dụng máy rửa bát an toàn và lâu bền hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc máy rửa bát của nhà mình nhé!