Lựa chọn tranh treo tường hợp phong thủy

Lựa chọn tranh treo tường 12 con giáp hợp phong thủy luôn được nhiều gia chủ ngày nay quan tâm. Với mục tiêu thúc đẩy sinh khí, thu hút tài lộc và sức khỏe gia đình, mỗi bức tranh về mỗi con vật đều mang lại những ưu điểm nổi bật khác nhau, bên cạnh đó còn đảm bảo cho vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị của ngôi nhà lên một tầm cao mới đáng được nhiều người ngưỡng mộ.

Kết quả hình ảnh cho tranh treo tuong 12 con giap

Một bức tranh nghệ thuật không chỉ làm cho nội thất thêm sang trọng, vui vẻ ấm áp và còn một phần nào thể hiện được tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, giữa việc thích và phù hợp trong phong thủy thì còn phải xem xét. Đôi khi chỉ vì quá yêu thích bước tranh mà gia chủ rước họa vào thân và cho cả gia đình vì kị sát trong phong thủy. Nhất là trang 12 con giáp.

Kết quả hình ảnh cho tranh treo tuong 12 con giap

Khi thiết kế nội thất theo phong thủy, bạn cần đáp ứng theo những nguyên tắc cơ bản để thu hút vượng khí, thúc đẩy tiền tài và phù hợp với gia chủ.
Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: chính là sự kết hợp được coi là may mắn của ba trong số 12 con giáp, như vậy sẽ gồm có bốn cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn. Ví dụ như gia chủ cầm tinh con lợn, trong nhà có thể treo những bức tranh về mèo hoặc dê.

Kết quả hình ảnh cho tranh con lợn đông hồ

Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”: là sáu nhóm “quý nhân”, mỗi nhóm bao gồm 2 tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau, lần lượt là: Tý – Sửu; Dần – Hợi; Mão – Tuất; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi. Theo phong thủy, mỗi con giáp đều mang những ý nghĩa riêng, dưới đây là một vài đặc điểm mà bạn có thể vận dụng khi chọn tranh phong thủy theo tuổi để treo trong nhà.

Kết quả hình ảnh cho tranh đông hồ
 1. Con chuột
  Trong phong thủy, chuột bị coi là con vật không mang lại sự may mắn, thậm chí còn bị coi là hung thú. Muốn hóa giải sát khí của chuột, mọi người thường dán tranh Môn Thần (thần giữ của), Thổ Địa Công hoặc gương Bát quái.
 2. Con trâu
  Loài vật này được coi là biểu tượng cát lợi. Nếu treo tranh này theo hướng Đông Bắc thiên về Bắc thì gia chủ sẽ lại càng đại cát đại lợi. Trong trường hợp không treo tranh này, chủ nhân có thể treo tranh “tam cát”: trâu, gà và rắn cũng mang lại nhiều điều may mắn.
 3. Con hổ
  Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nếu gia chủ là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực thuế nên treo tranh con hổ. Đặc biệt đối với những chủ nhân thuộc tuổi Ngọ, tuổi Tuất treo tranh con hổ sẽ khiến âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh. Nếu người chủ cầm tinh hổ thì treo tranh này lại càng
  tốt.
 4. Con mèo
  Mọi người thường treo tranh con mèo với ý nghĩa hóa giải hung sát. Tuy nhiên, đối với những hung sát mạnh như “lộ sát” (đường đâm thẳng vào nhà), “thiên trảm sát” (hai nhà bên cao hơn),… thì ngoài việc treo tranh còn phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác từ trang tri noi that, phương hướng,…
 5. Con rồng
  Đây là một con vật không có thật. Nhưng trong suy nghĩ của mọi người, rồng mang lại rất nhiều may mắn. Nếu gia chủ muốn quan hệ ngoại giao ngày càng tiển triển thuận lợi thì nên treo biểu tượng này ở hướng Thanh Long (bên trái – tính từ trong nhà nhìn ra) hoặc có thể đặt tượng rồng nhìn ra cửa.
 6. Con rắn
  Loài vật này mang âm khí nặng nên mọi người tránh không treo biểu tượng này.
 7. Con ngựa
  Nói đến ngựa là nói đến việc xoay chuyển tài vận khiến sự nghiệp phát triển. Chính vì thế, trong nhà treo tranh mang hình này thúc đẩy sự nghiệp ngày càng phát đạt, tấn tới. Hướng tốt nhất để treo tranh là hướng Nam. Đây là phương vị mang lại nhiều tài lộc nên chủ nhân cần lưu ý thì mới phát huy tác dụng.
 8. Con dê
  Tranh mang biểu tượng này có thể tăng tính nhẫn nại và ý chí cho gia chủ. Vì lẽ đó, tranh, tượng con dê cũng được chủ nhân để tâm coi trọng.
 9. Con khỉ
  Đây là loài động vật rất thông minh, khôn khéo và rất nhanh nhẹn tuy nhiên nó cũng mang chút ma mãnh, đố kỵ. Vì lẽ đó, mọi người cũng kiêng không treo tranh này.
 10. Con gà
  Tranh mang hình tượng gà có tác dụng làm tinh thần phấn chấn và luôn tiến về phía trước. Những người ham chơi, nhút nhát nên treo tranh này để thúc đẩy bản thân, nâng cao tinh thần hăng hái làm việc.
 11. Con chó
  Chó là loài động vật rất thân thiết và gần gũi với con người. Ngoài làm bạn với chủ, nó còn đảm nhiệm một công việc hết sức quan trọng là coi giữ nhà cửa. Trong nhà có thể đặt tượng chó nhưng không nên bày hai con ở hai bên. Vì sự kết hợp này mang lại điều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ.
 12. Con lợn
  Con vật này vừa mang biểu tượng no đủ, giàu sang nhưng mặt khác lại biểu thị sự lười biếng. Chính vì vậy, khi treo tranh nên kết hợp: lợn, hổ, ngựa để trở thành tranh “tam cát”.