NHỮNG XU HƯỚNG BÀI TRÍ GIAN BẾP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

NHỮNG XU HƯỚNG BÀI TRÍ GIAN BẾP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Căn bếp được ví như trái tim của ngôi nhà. Nhìn căn bếp, các vị khách có thể nắm được tính cách của người chủ gia đình. Bởi vậy, thiết kế gian bếp sao cho đẹp mắt mà vẫn thể hiện được cá tính của chủ nhân là điều các gia đình đang mong muốn. Dưới đây, Nội Thất Hưng Tín sẽ giới thiệu tới quý độc giả một số kiểu thiết kế gian bếp vừa thu hút, mang theo các cá tính riêng biệt khác nhau. Hãy đón đọc bài viết dưới đây và chọn cho gia đình bạn một phong cách phù hợp nhé.

Thiết kế bếp góc

Đây là một kiểu bếp quen thuộc của người Việt. Với bố cục của bếp góc, các thiết bị nhà bếp, đồ dùng bếp được đặt xung quanh bếp nấu, thuận tiện cho việc lấy đồ, cất đồ, đổi đồ. Đồ vật luôn trong tầm tay và dễ lấy, bạn không cần xoay quanh gian bếp, đi qua lại lấy và cất để có một bữa ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên, kiểu bếp này phù hợp với không gian nhỏ hơn là những gian bếp lớn, tất cả khu vực nấu ăn bị dồn vào một góc sẽ làm cho không gian căn bếp của bạn bị loãng.

Thiết kế góc bếp

Thiết kế bếp một mặt

Lại là một phong cách phù hợp với không gian bếp khiêm tốn. Nếu gia đình có một gian bếp diện tích không đủ lớn, cần được thiết kế bắ mắt thì thiết kế kiểu một mặt này bạn nên tham khảo. Với kiểu bếp này, tất cả đồ dùng bếp, kệ bếp đều để hết về một phía mặt tường, giúp tối đa không gian bếp của bạn, gọn gàng và thuận tiện. Tuy nhiên, kiểu sắp xếp này sẽ gây bất tiện khi nhiều người cùng tham gia nấu nướng, bạn có thể khắc phục yếu điểm này bằng cách ưu tiên các thiết bị gọn nhẹ, vừa giảm thiểu được diện tích vừa mang lại vẻ đẹp cho căn bếp gia đình.

Thiết kế bếp 2 mặt

Loại bếp này có đặc điểm nhận dạng là bố trí như một hành lang nấu ăn, đồ nhà bếp, các thiết bị được sắp xếp 2 bên tường với một lối nhỏ chạy ở giữa. Điểm cộng là tận dụng tối đa không gian, đồ đạc được bày cả 2 bên, cả sau và trước người đứng bếp. Điểm trừ ở đây là sự bất tiện cho những ai muốn vừa nấu vừa chuẩn bị vì vòi rửa và bếp thường đặt ở 2 phía đối diện. Gia chủ nên thiết kế 2 đầu của bếp nối giữa các phòng với nhau để có thể lấy ánh sáng tốt, nếu có thể thì nên đặt bồn rửa và bếp cùng một phía sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thiết kế bếp hai mặt

Trên đây là ba mẫu thiết kế và bài trí bếp cơ bản hiện nay. Tùy vào diện tích căn bếp từng nhà cũng như phong cách mà bạn yêu thích, chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm được “căn bếp trong mơ” của mình và biến nó trở thành nguồn cảm hứng nấu nướng mỗi ngày của mình.

Rất nhiều mẫu nột thất đang được bày bán tại Nội thất Hưng Tín. Và nếu còn thắc mắc về sản phẩm, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Nội Thất Hưng Tín

Địa chỉ: Số 26, Đại lộ Trần Hưng Đạo, Phường Bắc Cường, Thành phố Lào Cai

Số điện thoại: (0214)3 839 840 – (0214)3 868 068