5 BÍ QUYẾT CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO KHÔNG GIAN ĐẲNG CẤP

5 BÍ QUYẾT CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO KHÔNG GIAN ĐẲNG CẤP

Một không gian đẳng cấp ngoài kiến trúc đẹp thì trang trí nội thất cũng đóng vai trò quan trọng. Trong đó, gạch ốp lát là yếu tố hàng đầu mang lại phong cách riêng cho không gian sống của gia đình.

Lựa chọn gạch có độ bền cao

Gạch có chất lượng tốt trước hết phải đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất khác nhau có thể có các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Một số tiêu chí có thể được xác định trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như độ mài mòn mặt men, độ bền uốn… Một người có kinh nghiệm trong ngành gạch men cũng có thể đánh giá đúng phần nào các tiêu chí này chỉ cần cầm các viên gạch.

Phần lớn người tiêu dùng căn cứ trên các tiêu chuẩn chất lượng đăng ký hoặc uy tín của nhà sản xuất hoặc tư vấn của các chuyên gia. Các tiêu chí khác có thể nhận thấy bằng cách quan sát. Chẳng hạn kiểm tra độ sai lệch kích thước hoặc độ phẳng bề mặt bằng cách nhìn dọc theo viên gạch; kiểm tra độ hút nước thì đổ nước lên phần xương của viên gạch, nếu thấy nước thấm (khô) nhanh có nghĩa viên gạch đó có độ hút nước cao (lưu ý: gạch men ốp tường có độ hút nước cao hơn gạch lát sàn).

Một viên gạch tốt còn phải có thiết kế mẫu mã với màu sắc hoa văn đẹp, các viên gạch cần có chất lượng đồng đều, ổn định. Cuối cùng, một viên gạch tốt phải phù hợp với mục đích sử dụng, được thi công hợp lý bởi một nhà thầu có uy tín.

Xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng

Sản phẩm gạch tốt là sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có kiểm định chất lượng, công bố chất lượng và hóa đơn tài chính đúng giá bán. Như vậy, trong trường hợp có khiếu kiện về chất lượng hàng hóa, các doanh nghiệp sản xuất sẽ có trách nhiệm xử lý.

Đặc biệt, với các công trình lớn, thi công dài ngày; nguồn cấp hàng minh bạch sẽ không lo bị gián đoạn hàng khi đang thi công. Để đảm bảo điều này, khi lựa chọn gạch, người tiêu dùng nên ưu tiên sử dụng những thương hiệu có uy tín.

Chú ý lớp men lót chống thấm ngược

Loại gạch men ốp lát sử dụng chủ yếu cho nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp nơi có độ ẩm cao nên lớp men lót chống thấm ngược lên trên bề mặt gạch là yếu tố rất cần thiết. Lớp men này sẽ giữ bề mặt gạch khô ráo, không bị rạn nứt khi xương gạch thấm nước và độ ẩm thay đổi.

Theo tư vấn của một chuyên gia về gạch ốp lát, để kiểm tra tính chống thấm ngược của gạch, bạn có thể sử dụng dung dịch màu: xanh methylen nhỏ lên mặt sau của viên gạch và đợi 1-2 giờ. Nếu khả năng chống thấm ngược không tốt chúng ta sẽ nhìn thấy 1 vết màu sẫm trên bề mặt gạch.

Lựa chọn gạch ốp lát đúng kích thước

Để tạo nên một không gian sống đẳng cấp thì bên cạnh việc chọn những mẫu gạch có hoa văn và màu sắc đẹp, tinh tế thì kích thước gạch cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp ngôi nhà thêm hoàn hảo hơn. Chẳng hạn:

  • Nếu ngôi nhà có bề ngang rộng hơn 6m thì nên ưu tiên sử dụng gạch kích thước 80 x 80 cm để giảm đường ron giữa các viên gạch, tạo không gian sang trọng và rộng rãi cho ngôi nhà. Và đi cùng với gạch lát nền kích thước 80×80 cm sẽ là gạch ốp tường 40×80 cm.
  • Nếu ngôi nhà có bề ngang dưới 4,5 m thì gạch kích thước 60 x 60 cm sẽ thích hợp để lát nền hơn, và nên ốp tường bằng gạch kích giúp 30×60 cm để tạo cảm giác không gian rộng hơn.
  • Đối với ngôi nhà có hành lang, hay lối đi liên kết giữa các phòng thì gạch kích thước 30×60 (cm) sẽ là phù hợp nhất. Bên cạnh đó nếu bạn muốn ốp tường thì có thể sử dụng gạch kích thước 30×60 cm giúp tạo chiều sâu cho hành lang, lối đi, cảm giác ngôi nhà sẽ dài và rộng.

Sử dụng gạch ốp tường cao cấp tại Hưng Tín

Gạch ốp tường cao cấp tại Hưng Tín đa dạng mẫu mã, đảm bảo chất lượng và kiểu dáng, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường trong nước và quốc tế, giúp gia chủ được trải nghiệm không gian sống đẳng cấp thượng lưu ngay trong chính ngôi nhà mình. 

Với những mẹo lựa chọn gạch ốp lát này, hi vọng bạn có thể tạo nên một không gian sống đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về thẩm mỹ cũng như những tiện nghi trong cuộc sống.