Xu hướng chọn gạch ốp lát nhà tắm năm 2017

Xu hướng màu sắc 2017

Xu hướng năm nay thiên về màu sắc mang phong cách hiện đại, gam màu trung tính kết hợp trang trí theo mảng. Nếu như trước đây, các công trình ưa chuộng màu sắc sặc sỡ và nhiều vân của gạch Trung Quốc thì hiện nay các gam màu đơn giản và trang nhã được ưu chuộng hơn nhiều. Trong phòng tắm có thể dùng 1 gam màu sáng như vàng kem, trắng, hồng phấn. Hoặc 2 gam màu đối lập như: vàng- nâu, đen- trắng, ghi- trắng, nâu- trắng. Những gam màu này gần như không bao giờ lỗi mốt trong thiết kế nội thất.

Kích thước gạch

Hiện nay, khách hàng có xu hướng chọn gạch ốp lát nhà tắm kích thước lớn như gạch ốp tường 300×600,  gạch ốp 40×80 hoặc 600×600 mm. Kích thước gạch lát lớn sẽ mang cảm giá phòng vệ sinh  rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, khi sử dụng gạch ốp lát kích thước lớn sẽ có ưu điểm ít mạch hơn nên vệ sinh gạch dễ dàng hơn

Các cách ốp lát phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách ốp đẹp nhưng chỉ dễ dàng áp dụng đối với gạch men khô. Khi lựa chọn gạch ốp, chúng ta có thể chọn 2 màu gạch ốp men khô tương phản nhau về màu sáng- tối nhưng cùng nét vân sau đó phối hợp với nhau theo các cách sau để tạo thành 1 thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và hiện đại..

Xu hướng trang trí các không gian bằng gạch ốp tường hiện nay là bạn có thể lựa chọn các viên điểm hoặc viên tranh họa tiết đẹp mắt làm điểm nhấn chạy dọc ở giữa mảng tường, 2 bên là viên gạch ốp tường màu sáng. Cách ốp tường này vừa hài hòa đẹp mắt, lại giúp tạo cảm giác tăng chiều cao của gian phòng. Hiện nay Tập đoàn Thạch Bàn đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm gạch ốp tường nhà tắm, gạch ốp nhà vệ sinh có màu sắc và hoa văn đẹp cho bạn lựa chọn, có cả sản phẩm men bóng và sản phẩm men matt. Thạch Bàn không chỉ bán sản phẩm mà còn tư vấn cho bạn các giải pháp thiết kế theo xu hướng mới nhất, đẹp nhất.

Ốp điểm nhấn màu đậm, hay các viên điểm hoa tranh trang  trí phần sen cây, bồn cầu hoặc phía trên gương bồn rửa tay. Phần còn lại ốp màu sáng. Trong 1 phòng vệ sinh chỉ nhấn tối đa 2 vị trí để tránh rối mắt. Phần điểm nhấn có thể dùng gạch xẻ rãnh màu đậm hoặc gạch hoa văn trang trí màu đậm để tạo nét khác biệt. Sử dụng các sản phẩm Gạch ốp lát cao cấp Thạch Bàn vừa đảm bảo chất lượng lại mang tính thẩm mỹ cao.

Một cách ốp truyền thống là ốp 3 hàng chân là viên gạch đậm theo chiều ngang viên gạch (3x30cm), tiếp đến là viên viền điểm họa tiết phù hợp ngang (1×30 cm), sau đó đến viên gạch ốp màu sáng đến hết. Cách ốp này áp dụng với cả gạch men bónggạch men matt. Điểm nhấn duy nhất ở cách ốp này là đường viền nên chúng ta nên chọn viền thật bắt mắt. Chúng ta có thể sử dụng viên gạch điểm ốp trang trí để ốp tường cho các căn phòng. Đây là cách ốp thông thường ở các gia đình những năm trước, tuy nhiên với cách ốp này sẽ không tạo được điểm nhấn cho căn phòng nên đang dần được thay thế bằng các cách ốp lát mới.

Chia nhà vệ sinh thành 2 hay nhiều phần và tạo thành các mảng sáng tối riêng biệt ở cả phần ốp và lát.

 

Chất liệu gạch

Gạch ốp lát nói chung có thể chia thành 2 loại chất liệu là chất liệu đất (gạch ceramic) và đá (gạch granite). Xu hướng lựa chọn gạch ốp lát hiện nay là lựa chọn gạch lát nền chất liệu granite vì nó có nhiều ưu điểm về chất lượng, đây là loại gạch không bay màu do màu trộn vào cốt liệu và là gạch đồng nhất, từ đáy đến bề mặt cùng 1 chất liệu. Gạch ốp tường thường chọn chất liệu ceramic vì cần độ hút nước cao hơn và nhẹ hơn gạch granite.

Ngoài ra, gạch granite có độ bóng đạt được do mài bóng chứ không phải qua tráng men nên không bị bong lớp men sau thời gian sử dụng, sau 1 thời gian càng bóng hơn. Đây cũng là loại gạch có kết cấu nén chặt nên xương gạch cứng, không có lỗ hổng (mao mạch), không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bong theo thời gian và có cường độ cao nên thường dùng để lót ở nơi cần chịu lực.

Một ưu điểm nữa là gạch granite chống được độ chầy xước ở mức hoàn hảo, chống bám bẩn, chỉ cần chùi rửa nhẹ nhàng là hết vết bẩn, hạn chế được tình trạng nước ngấm từ dưới lên tốt hơn hẳn các sản phẩm khác. Hiện tại trên thị trường có cả loại men khô và nhám bề mặt để giảm nguy cơ trơn trượt.

Tham khảo thêm: Côn nhị khúc gỗ