NGHỆ THUẬT GỐM MOSAIC ĐẾN TỪ CHÂU ÂU

Những họa tiết nghệ thuật gốm sứ xuất hiện khắp nơi ở Bồ Đào Nha như nhà thờ, nhà dân, ghế đá công cộng, vòi phun nước… Nhiều vật dụng hàng ngày lấy cảm hứng từ những viên gạch men vẽ hình nghệ thuật như đồ trang sức, tấm lót ly. Du khách có thể mua nhiều đồ lưu niệm lấy cảm hứng từ Azulejos trên khắp đất nước Bồ Đào Nha.

Đến Bồ Đào Nha, du khách sẽ thấy gạch Azulejos ở khắp nơi.

           Sự Hưng thịnh của xã hội Châu Âu mà nghệ thuật gốm được phát triển qua nhiều thế kỉ luôn gắn với sự sang trọng, giàu có, quyền quý. Các công trình từ tư gia của quý tộc, hoàng gia hay nhà thờ đều gắn những thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ thể hiện gu thẩm mĩ và ý muốn thể hiện quyền lực và tinh tế của chủ nhân. Nghệ thuật gốm nói chung và dòng nghệ thuật gốm ghép mảnh mosaic nói riêng như đã trở thành phong cách riêng mà chỉ dành cho những không gian sang trọng, quyền lực.

Theo thời gian, những thiết kế ngày càng hoàn thiện và trở thành phổ biến ra khắp Châu Âu tượng trưng cho sự xa hoa, giàu có và sang trọng. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách này đó là những chi tiết trang trí tỉ mỉ và cầu kỳ mà phần nhiều trong đó được làm thủ công. Các chi tiết trang trí thường lấy cảm hứng những hình kỷ hà, cỏ hoa từ tự nhiên mang tính nghệ thuật cao và đồng bộ về phong cách.

Bắt nguồn từ những họa tiết hoa văn mang phong cách cổ điển Châu âu cùng với tone màu vàng nâu, xanh ghi trầm ấm bộ sản phẩm Euro Classic Mosaic tạo cho không gian sang trọng và quý phái. Cùng với hiệu ứng 3D, sản phẩm tạo cho không gian linh hoạt và sáng tạo. Hiện nay, rất nhiều gia chủ muốn xây dựng những biệt thự theo phong cách Châu Âu thì bộ sản phẩm Euro Classic Mosaic không có lựa chọn nào phù hợp hơn đảm bảo phong cách sang trọng, tinh tế của nội thất phù hợp với kiến trúc đẳng cấp thượng lưu.

                  

Ứng dụng sản phẩm vào không gian nội thất

         

Tone màu nâu vàng trầm ấm, không gian sang trọng lịch lãm

          Với việc làm mới phong cách Châu Âu, Vitto muốn mang lại cho quý khách một phong cách sang trọng, tinh tế và quyền lực trong không gian sống và cũng là câu chuyện đơn giản mà mạnh mẽ về phong cách gia chủ.