8 GÓC BAN CÔNG LÝ TƯỞNG CHO GIA ĐÌNH BẠN

Khi không gian trở nên chật hẹp do bạn phải sống tại những khu nhà chung cư cao tầng hoặc nhà riêng gồm nhiều tầng thì việc tìm kiếm những khoảng không gian giao hòa với thiên nhiên thật là khó, nhưng không phải là không thực hiện được. 8 góc ban công lý tưởng trong bài viết hy vọng sẽ mang lại cho bạn động lực để kiến thiết một không gian tương tự.

Góc cây xanh
Đây là một phần không thể thiếu khi bạn biến ban công thành một góc phòng khách thu nhỏ. Các loại cây được chọn chủ yếu thường là cây leo hoặc có tán rất gọn để có thể tận dụng diện tích tường hoặc khung bao ngoài của ban công.

Nguồn ảnh: internet
Nguồn ảnh: internet

Trong trường hợp ban công rộng rãi hơn và khi bạn là chủ nhân của toàn bộ khu nhà tầng thì bạn hoàn toàn có thể làm giàn leo thay mái che cho những ban công này. Điều này vừa giúp giảm độ nóng do ánh sáng chiếu vào ban công ở những hướng nắng gắt hoặc tại các vùng có thời tiết nắng kéo dài.

Nguồn ảnh: internet

Đồ nội thất – điểm nhấn chính
Chỗ thư giãn với đồ như bàn ghế, thảm, gối hay võng là đồ nội thất chủ yếu của khu vực ban công. Đây cũng là các vật thể góp phần tạo một phong cách riêng cho khu ban công do vậy mỗi gia chủ sẽ cần phải cân nhắc tới độ rộng hẹp của ban công và phong cách của bản thân đồ nội thất.

Nguồn ảnh: internet, đồ nội thất phong cách tối giản sắp đặt tại ban công kín
Nguồn ảnh: internet, đồ nội thất phong cách rustic sắp đặt tại khu vực ban công mở
Nguồn ảnh: internet, đồ nội thất phong cách đương đại sắp đặt tại ban công kín

Vật liệu lát sàn ban công
Với những ban công kín có hệ cửa và mái che, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm bằng gỗ để sử dụng tại khu vực này. Tuy nhiên với những ban công mở – không có hoặc có mái che và xuất hiện độ ẩm khi mưa hắt thì gạch lát trở thành vật liệu lý tưởng nhất.

Gạch lát có sự đa dạng về hoa văn thiết kế, giúp tăng tính thẩm mỹ và cá tính cho ban công.

Nguồn ảnh: internet, gạch lát phối kết đen trắng tạo không gian thẩm mỹ cho ban công
Nguồn ảnh: www.prime.vn – mã gạch: 13.500500.09395

Gạch lát với công nghệ chống trơn sẽ giúp đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng ở khu vực có độ ẩm.

Nguồn ảnh: www.prime.vn, mã gạch 03.600600.09934